Tìm hiểu một số vật liệu thi công cách âm phòng karaoke 

Cùng Saigonmagic tìm hiểu một số vật liệu thi công cách âm phòng karaoke phổ biến hiện nay qua bài viết này.

Vật liệu thi công cách âm phòng karaoke phổ biến hiện nay

Một trong những giai đoạn thi công cần quan tâm khi thực hiện xây dựng phòng karaoke hay chuỗi karaoke đó chính là giai đoạn cách âm tường.

Điều này sẽ ảnh hưởng to lớn đến quá trình kinh doanh của chủ đầu tư. Việc lựa chọn vật liệu cách âm không phù hợp hay kém chất lượng sẽ làm rò rỉ âm thanh ra bên ngoài. Từ đó làm ảnh hưởng đến các phòng hát khác và các nhà bên cạnh.

Cùng tìm hiểu thêm về vật liệu cách âm phòng karaoke để giúp công trình của bạn thêm hoàn thiện và vững chắc.

Mỗi loại vật liệu có mức độ cách âm phòng khác nhau. Vì vậy, tùy vào mức độ âm thanh, yêu cầu công việc, nhu cầu của bạn mà sử dụng các tấm cách âm làm từ vật liệu tiêu chuẩn khác nhau. Một số vật liệu cách âm thông dụng hiện nay bao gồm:

1/ Xi măng DURAflex

Tấm xi măng DURAflex là loại vật liệu siêu cứng chắc, được sử dụng làm vách ngăn, tường bao nhằm giảm thời gian thi công, giảm tải trọng công trình. Khi sử dụng tấm xi măng DURAflex để làm tấm lót sàn, đặc biệt là làm tường, tấm vách ngăn sẽ mang đến nhiều ưu điểm như cách âm, cách nhiệt, không bị mối mọt phá hoại. 

Vật liệu này có chi phí thấp, ít làm ảnh hưởng đến kết cấu móng… Thường được ưa chuộng sử dụng trong thiết kế nội, ngoại thất.

2/ Thạch cao 

Được xem là vật liệu phổ biến nhất trong tất cả các loại vật liệu cách âm, tấm thạch cao được ứng dụng cho nhiều loại công trình. Trong đó, được nhiều nhà thầu phòng karaoke ưa chuộng. 

Ưu điểm của tấm cách âm làm từ thạch cao chính là bền, dễ thi công và có độ thẩm mỹ cao. Quán karaoke thường đòi hỏi phải có thiết kế và thẩm mỹ cao, nên đây là vật liệu khá được ưu ái. Hơn nữa, chỉ số cách âm lên đến 70 dB (đơn vị cường độ âm thanh) nên cách âm tương đối tốt.

3/ Bông thủy tinh

Cấu tạo của bông thủy tinh cách âm phòng được liên kết bởi các sợi thủy tinh có trọng lượng khá nhẹ. Thành phần chính của bông thủy tinh là silicat, Aluminum, các oxit kim loại. Bông thủy tinh cách âm cách nhiệt thường làm lớp giữa của một hệ vách để giảm tốc độ truyền âm thanh và nhiệt lượng giữa 2 không gian.

4/ Cao su non

Cao su non có tên gọi khác là memory foam có khả năng cách âm cách nhiệt. Đây là một dạng cao su tổng hợp có tính dẻo dai, đàn hồi cao hơn cao su thông thường. 

Cao su non dạng tấm có cấu trúc rỗng như tổ ong được thông với nhau nên giảm rung, giảm chấn, cách âm tốt. Vì vậy, đây là vật liệu cách âm phòng thu âm, quán bar, karaoke, rạp chiếu phim… được nhiều người lựa chọn.

5/ Xốp XPS

Xốp XPS là loại vật liệu xây dựng có khả năng cách nhiệt, chống ẩm, cách âm phòng tốt. Độ phổ biến tấm xốp XPS cách âm không bằng các loại tấm cách nhiệt cách âm kể trên.

6/ Túi khí cách âm

Môi trường truyền âm có 4 môi trường: rắn, lỏng, khí và chân không. Trong đó, môi trường chân không hoàn toàn không truyền được âm thanh. Trong ba môi trường còn lại, môi trường không khí được xem là có vận tốc truyền âm kém nhất.

Túi khí được làm từ các tấm cách âm chống ồn nhựa Polyethylene. Bên trong túi khí cách âm phòng được xi mạ nhôm màu bạc và lớp nhựa PE có khả năng giảm thiểu âm thanh lan truyền, ngăn chặn tiếng vang.

Đơn vị thi công phòng karaoke cách âm uy tín

Với những chia sẻ thực tế nhất về vật liệu thi công phòng karaoke từ Saigonmagic, hy vọng bạn đã hiểu rõ hơn về vật liệu cách âm cần thiết cho phòng hát.

Saigonmagic tự hào là nhà thầu thi công thiết kế phòng karaoke chất lượng bậc nhất Sài Gòn. Chúng tôi luôn đặt uy tín lên hàng đầu khi hợp tác với khách hàng. Quá trình thi công luôn được nghiệm thu tỉ mỉ và chi tiết, đảm bảo tính an toàn và chất lượng của từng hạng mục phòng karaoke.  

Nếu bạn có nhu cầu kinh doanh hệ thống karaoke, Saigonmagic là nhà thầu đáng tin cậy dành cho bạn. Gọi ngay hotline 090 678 6406 (Mr.Tâm) để được tư vấn chi tiết.

Call Now Button0906786406 (Mr. Tâm)