Thiết kế thi công phòng Karaoke

Saigon Magic là đơn vị thiết kế thi công phòng Karaoke được nhiều chủ đầu tư lựa chọn nhất hiện nay. Chúng tôi có một đội ngũ kiến trúc sư, chuyên gia về bóc tách bản vẽ và đội thợ thi công tay nghề cao. Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực thiết kế thi công phòng karaoke thì các sản phẩm phòng hát karaoke luôn được khách hàng yêu thích. Ngoài độ bền tuổi thọ thiết bị cao và cách âm tốt, thì điều khiến chủ đầu tư lựa chọn Saigon Magic chính là các concept phòng hát được chúng tôi cập nhật từ những xu hướng mới trên Thế Giới. Mục tiêu là sử dụng lâu dài và ít bị lỗi thời theo thời gian. 

Thiết kế thi công phòng Karaoke của SaiGon Magic thường trải qua các bước cơ bản sau. Mời quý đối tác và chủ đầu tư xem qua để nắm rõ hơn quy trình.

Thi công phòng hát Kararaoke mọi quy mô

 

Bước 1: Chuẩn bị nguồn điện đầu vào, lắp các thiết bị điện, điều hòa

Nguồn điện là bước quan trọng đầu tiên, để đảm bảo hệ thống âm thanh tất cả các phòng hoạt động hiệu quả và đảm bảo an toàn thì nguồn điện phải khỏe và phải ổn định.

Chuẩn bị nguồn điện 3 pha tại cửa phòng hát ( Thông thường 1 quán karaoke để kinh doanh tiêu thụ nguồn điện rất lớn và cần sự ổn định cao nên gần như chắc chắn ta phải sử dụng nguồn điện 3 pha để chạy tải cho tổng thể công trình. Chúng tôi thường chia 1 pha cho âm thanh, một pha cho các thiết bị ánh sáng, một pha cho hệ thống điều hòa và cấp hút khí.)

Hoàn thiện hệ thống ống phòng cháy chữa cháy ( Hệ thống phòng cháy chữa cháy cần hoàn thiện trước khi làm bất cứ điều gì thi công phòng hát. Hệ thống ống phòng cháy chữa cháy sẽ được định hình ống dẫn, vòi phun, cảm biến cháy theo thiết kế của phòng karaoke. Do vậy chủ đầu tư cần phải hoàn thiện thiết kế nội thất phòng karaoke thật chính xác để triển khai các hệ thống liên quan theo nó được chuẩn nhất.

Hoàn thiện hệ thống ống điều hòa ( Điều hòa được định vị theo sự chỉ định của đơn vị thiết kế phòng karaoke cho bạn. Khi định vị được vị trí sẽ đặt điều hòa, ta nên đi tất cả các hệ thống ông liên quan đến điều hòa, như ống đồng, ông thoát nước, dây điện nguồn của điều hòa nên đi âm tường để tránh cháy chập điện…)
Hoàn thiện hệ thống đường ống cấp hút khí tổng. ( Hệ thống ống dẫn của cấp hút khí rất phức tạp và được gắn sát với trần thô của phòng hát, nên chắc chắn chúng ta phải hoàn thiện các hệ thống này trước khi bước vào cách âm cho phòng hát đó

Bước 2: Lắp thiết bị cách âm, tiêu âm cho phòng Karaoke

Khi thi công cách âm cho phòng karaoke thì hệ thống khung của phần cách âm nên được hàn bằng khung thép mạ kẽm (40mmx20mm) dầy 1.2 ly . Chỉ sử dụng khung thép hàn như vậy thì mới đảm bảo sau này vách sẽ không bị “ rè…” khi chơi âm thanh.
Các vật liệu cách âm sẽ được gắn vào sau khi hàn xong hệ thống khung xương sắt. Theo kinh nghiệm thi công karaoke của SaigonMagic thì các vật liệu cách âm đó sẽ được sắp đặt theo thứ tự các lớp (Tính từ tường thô xây dựng tính ra) như sau: Cao su non – Xốp chống cháy – Rockwool hoặc bông thủy tinh – Túi khí – Gỗ ép dầy 12mm.
Thông thường cao su non nên sử dung loại dầy 10mm đến 20mm
Xống chống cháy dầy từ 50 đến 100mm
Rockwool loại 80 đến 100kg/m3
Bông thủy tinh loại tối thiểu 24kg/m3
 Nếu có điều kiện hơn thì nên dùng loại A1 hoặc A2 là loại túi khí chống cháy
Gỗ ép nên dụng loại tốt. Được ép với độ nén cao và dùng keo E0. Gỗ được ép và dán bằng keo e0 sẽ không gây ra hiện tượng cay mắt khi bước vào trong phòng. 

=> Xem thêm : Thi công vách cách âm Karaoke

Bước 3: Thi công hệ thống thiết bị chiếu sáng, đèn và thiết bị trang trí

Phòng karaoke có nhiều phong cách được những người thết kế áp dụng như: Thiết kế karaoke theo phong cách hoàng gia, cổ điển, sang trọng, luxury, hiện đại hay mini bar… Mỗi loại phong cách karaoke đều có cách thức thi công trang trí khác nhau. Có phong cách sự dụng nhiều hệ thống đèn, điện… có phong cách sử dụng nhiều phù điêu, đắp vẽ, sắt, inox…
Tuy nhiên ở đây chúng tôi chỉ lưu ý với chủ đầu tư. Nếu các bạn thi công karaoke sử dụng nhiều hệ thống điện và ánh sáng các bạn thên thật sự lưu ý và cẩn thận để tránh trường hợp chập điện gây cháy nổ phòng hát. Thông thường hệ thống điện của chúng tôi khi thi công đều được cho vào ống gen chịu nhiệt chống cháy và thường đi theo 1 hệ trục nhất định để bảo vệ và sửa chữa bảo hành dễ hơn.
Còn hệ nguồn điện 12v được cấp cho phòng karaoke chúng tôi thường để tập trung bên ngoài phòng hát và ở vị trí phù hợp. Bởi lẽ hệ thống nguồn này rất dễ chập cháy, hỏng, thay đổi… Tuy để ra ngoài phòng sẽ gây tốn kém hơn cho các đơn vị thi công karaoke do tốn dây điện và tiêu hao nhiều nguồn điện đồng nghĩa với phải tăng cường theo nhiều nguồn hơn. Nhưng đổi lại sẽ được sự an toàn khi sử dụng cho các chủ đầu tư.

Bước 4: Thi công hệ thống ánh sáng chuyên nghiệp khác

Ở những phòng karaoke chuyên nghiệp thông thường có hệ thống ánh sáng ngoài khác như hệ thống đèn moving, đèn laze, đèn cầu quay, đèn chùm, phun khói… Nếu thêm các thiết bị sân khấu chuyên nghiệp này sẽ tạo thêm sự đẳng cấp cho phòng karaoke. Các kiến trúc sư hoặc đơn vị thiết kế sẽ chỉ định nên lắp thiết bị nào vào từng phòng khác nhau phù hợp với thiết kế của phòng karaoke đó

Bước 5: Lắp đặt hệ thống bàn ghế, sân khấu của phòng karaoke

Trước khi vào vận hành chúng ta sẽ lắp đặt đầy đủ toàn bộ hệ thống bàn ghế của phòng karaoke đó. Kiểm tra xem có sự không hài hòa nào xảy ra hay không? Như ghế dài hay ngắn, bàn có to quá hay nhỏ quá không? Lối lưu thông đi lại có phù hợp không?

Bước 6: Lắp đặt đầy đủ tivi cho phòng karaoke

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu TiVi hiện đại, Tivi cho phòng karaoke với độ phân giải full HD 1080p hiển thị khá rõ. Hoặc khách hàng có nhu cầu cao hơn có thể sử dụng loại smart tivi 4K. Với loại này yêu cầu video cần có chất lượng 4K thì mới hiển thị tốt nhất được.

Trong phòng karaoke thường sử dụng 2 tivi, điều này giúp người hát và người nghe đều nhìn thấy được màn hình. Đối với những phòng bé ngày xưa thì chỉ cần 1 tivi. Tivi trong phòng karaoke thường là tivi 47 hoặc 50, 51 inch. Để giảm bớt giá thành chủ đầu tư thường dùng tivi không phải hãng nổi tiếng. Hiện nay tivi hiện đại trong phòng karaoke được trang bị kính cường lực để bảo vệ màn hình tivi.

Bước 7: Lắp đặt đầy đủ hệ thống cấp khí tươi và hút khí tổng

Không gian tại phòng karaoke thông thường được thiết kế là không gian khép kín chính vì vậy mà việc trao đổi không khí trong phòng gặp nhiều khó khăn. Cơ bản các phòng karaoke chỉ lưu thông không khí bên ngoài bằng  các thiết bị như: Máy điều hòa, máy lạnh, quạt thông gió… Tại phòng karaoke có chứa những mùi như thuốc lá, mùi mỹ phẩm, hóa chất, mùi máy lạnh… mà chỉ đơn giản sử dụng những thiết bị như vậy thì sẽ không đảm bảo được thông thoáng của phòng và sẽ không đáp ứng được không gian thư giãn cho khách hàng.
 
Đối với quán Karaoke nào thì chất lượng dịch vụ là yêu cầu số 1, tuy nhiên phong cách không gian là một trong những yếu tố quan trọng của một quán café và karaoke để tạo thu hút cho khách hàng chính vì vậy mà chủ nhà hàng nên chú trọng đến việc đầu tư hệ thống cấp gió tươi và hút mùi cho phòng karaoke..

 

Bước 8: Lắp đặt hệ thống âm thanh, Setup và chạy thử âm thanh trước khi đưa vào hoạt động.

Âm thanh cho phòng karaoke là một vất đề rất quan trọng để tạo ra sự thành công hay thất bại của một quán hát karaoke. Các chủ đầu tư nên lựa chọn đơn vị thi công âm thanh karaoke thật sự chuyên nghiệp và uy tín để đảm bảo âm thanh cho công trình của mình được tốt nhất. Saigon Magic là đơn vị chuyên nhập khẩu và phân phối dòng sản phẩm thiết bị âm thanh Karaoke vưới hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề, chúng tôi sẽ đảm bảo được đầu vào các thiết bị âm thanh đạt tiêu chuẩn chất lượng tốt nhất, sản phẩm được nhập khẩu chính hãng, có đầy đủ giấy tờ nhập khẩu để phục vụ các công trình.

Với kinh nghiệm lâu năm trong ngành âm thanh, chúng tôi có đội ngũ ký thuật âm thanh giàu kinh nghiệm, đám bảo được chất lượng âm thanh khi cài đặt (setup) cho hệ thống âm thanh mỗi phòng hát, với mỗi phòng có những kích thước khác nhau sẽ được căn chỉnh sao cho thật phù hợp, chất lượng âm thanh đạt được sự kỳ vọng của người hát, vừa nịnh giọng hát mà âm sắc lại bay bổng.

Chế độ bảo hành các sản phẩm cũng như dịch vụ được bảo hành trọn gói, với các sản phẩm âm thanh được bảo hành chính hãng từ Saigon Magic 

Trên đây là mô tả các bước để thi công hoàn thiện một phòng hay hệ thống phòng hát karaoke kinh doanh hay phòng hát gia đình, các phòng Bar…

Nếu quý khách hàng có nhu cầu lắp đặt, thi công phòng hát karaoke xin liên hệ với chúng tôi, với đội ngũ ký thuật giàu kinh nghiệm chúng tôi sẽ đưa ra những giải pháp và phương án phù hợp với từng đối tượng khách hàng mong muốn, nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng, độ an toàn.

Cam kết của Saigonmagic khi thực hiện áp dụng công nghệ Karaoke cho khách hàng ?

– Thi công sắc nét, đúng vật liệu, đúng tiến độ

Công nghệ trang trí tiền sảnh và phòng hát độc quyền theo thiết kế của SaiGon Magic 

– Mạ vàng không bong tróc, không ố vàng cho phòng karaoke cổ điển.

Dịch vụ bảo trì dài lâu, đồng hành hỗ trợ khách hàng cùng phát triển

– Luôn tạo ra mẫu mới và công nghệ mới.

– Uy tín, chất lượng, sáng tạo và khác biệt là kim chỉ nam định hướng phát triển.

Nâng tầm Karaoke & Bar của bạn!

Tư vấn giải pháp tốt nhất để khách hàng có một phòng Karaoke & Bar hoành tráng nhất!

 • Tư vấn thiết kế Karaoke
 • Tư vấn thiết kế Bar – Beer Club

Hiện thực hoá thiết kế với chất lượng thi công đảm bảo bền bỉ + đạt thẩm mỹ cao nhất!

 • Thi công màn hình Led
 • Thi công âm thanh
 • Thi công đèn sân khấu
 • Thi công Karaoke

Cung cấp nội thất chuẩn nhất cho phòng Karaoke / Bar của bạn, nhập khẩu từ châu Âu!

 • Bàn ghế Karaoke
 • Sàn nhảy
 • Màn mình Led, đèn sân khấu
 • Nội thất Karaoke

Quy trình thi công quán Karaoke thông thường

Quy trình thi công thông thường thường bỏ qua khâu kiểm định chất lượng lâu dài, cũng như chế độ bảo hành thường bị bỏ qua.

 • Khảo sát thực tế

 • Thống nhất phương án thi công và toàn bộ các thiết bị cần thiết

 • Vận chuyển và thi công lắp đặt

 • Nghiệm thu và bảo hành công trình karaoke

Quy trình thiết kế thi công 7 bước của Saigon Magic

“Quy trình đảm bảo là chìa khóa mang đến dịch vụ tốt nhất, nhanh chóng nhất cho khách hàng.”

CEO / Founder Nguyễn Tố Tâm

 • Lấy thông tin, tìm hiểu nhu cầu thiết kế của khách hàng và tư vấn. Khi khách hàng có nhu cầu, vui lòng để lại lời nhắn trên fanpage hoặc liên lạc số điện thoại 090 678 6406 (Mr.Tâm) để được tư vấn cụ thể.

 • Khảo sát mặt bằng, tư vấn mẫu phòng và chi phí dự trù, lên phương án thiết kế thích hợp

 • Duyệt hồ sơ và kí kết hợp đồng thi công.

 • Khảo sát, đo đạc công trình lần cuối trước khi tiến hành sản xuất tại Xưởng.

 • Tiến hành Thi công tại công trình

 • Hoàn thành và nghiệm thu công trình.

 • Chế độ bảo hành, bảo trì trọn đời.

Call Now Button0906786406 (Mr. Tâm)