Thi công cách âm phòng hát karaoke cần lưu ý điều gì?

Thi công cách âm phòng hát karaoke cần lưu ý điều gì? Để âm thanh trong phòng không lọt ra bên ngoài. Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Thi công cách âm phòng hát karaoke cần lưu ý điều gì?

Hầu hết, khi chủ kinh doanh phòng karaoke, chuỗi karaoke hay vũ trường, bar, club… tiến hành xây dựng công trình đều phải quan tâm rất nhiều đến yếu tố cách âm.

Đây là yếu tố ảnh hưởng đến việc “ăn nên làm ra” của nhiều chuỗi karaoke. đòi hỏi những hiểu biết chuyên sâu về tiêu chuẩn âm học, vật liệu và cách thức thi công cách âm đặc thù. Saigonmagic sẽ gợi ý một số điều cần quan tâm khi thi công cách âm phòng hát karaoke sau đây.

1/ Độ dày của tường

Độ dày của tường phải lớn. Nếu không đảm bảo yếu tố này, xây dựng tường sẽ không đạt tiêu chuẩn. Khi công trình hoàn tất và đưa vào hoạt động kinh doanh, tường sẽ không chịu được tác động từ âm thanh và bị rung. Độ rung dù lớn hay nhỏ, sẽ làm ảnh hưởng tới phòng bên cạnh và các nhà xung quanh. 

Vì thế, khâu xây dựng phần thô và độ dày của tường là một yếu tố quan trọng và quyết định tới độ rung và cách âm tốt cho một phòng hát, phòng thu, vũ trường.

2/ Lựa chọn vật liệu cách âm

Mỗi loại vật liệu có mức độ cách âm phòng khác nhau. Vì vậy, tùy vào mức độ âm thanh, yêu cầu công việc, nhu cầu của bạn mà sử dụng các tấm cách âm làm từ vật liệu tiêu chuẩn khác nhau. Một số vật liệu cách âm thông dụng hiện nay bao gồm:

  • Tấm xi măng DURAflex
  • Tấm thạch cao cách âm chống ồn
  • Bông thủy tinh cách âm chống ồn
  • Túi khí cách âm phòng
  • Cao su non dạng tấm cách âm cách nhiệt
  • Tấm xốp cách âm XPS cách nhiệt

3/ Cách âm mặt ngoài cùng của tường

Sau khi đã lựa chọn vật liệu cách âm thì bạn phải chọn vật liệu cách âm mặt ngoài cùng của tường. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều vật liệu khác nhau vừa dùng với mục đích trang trí lại có thể cách âm tốt như: nhung, vải nỉ, bắn sơn sần… 

Đối với những công trình cần cách âm tuyệt đối thì thông thường người ta sử dụng sơn sần, độ nhám càng lớn thì cách âm càng tốt hơn nhưng phải làm thế nào cho nó thật thẩm mỹ, không bị thô. Đây là một giải pháp tốt cho cách âm và tán âm phòng hát karaoke.

Lựa chọn đơn vị thi công cách âm phòng hát karaoke uy tín tại Sài Gòn

Saigonmagic là một trong những đơn vị thi công phòng karaoke uy tín tại Sài Gòn và các tỉnh thành phía Nam. Trải qua nhiều năm hoạt động trong ngành, chúng tôi đã thực hiện được nhiều công trình lớn, nhỏ khác nhau. Thể hiện được chất lượng và uy tín của mình.

Nếu quý khách hàng đang muốn tham khảo xây dựng phòng karaoke để kinh doanh, thì xin liên hệ với chúng tôi để nhận tư vấn miễn phí. Chúng tôi cam kết sẽ tư vấn nhiệt tình, hiệu quả nhất đến quý khách.

Gọi ngay hotline 090 678 6406 (Mr.Tâm) để được tư vấn chi tiết.

Call Now Button0906786406 (Mr. Tâm)