Các lưu ý khi thiết kế mặt tiền Karaoke

Chủ đầu tư phải lưu ý những gì khi thiết kế mặt tiền quán Karaoke để thu hút khách hàng nhưng không trùng lặp ý tưởng với đối thủ?

Khi khách hàng họ ghé quán karaoke điều đầu điên khiến họ chú ý tới chính là mặt tiền quán. Bạn có tin không khi hơn 50% khách sẽ ghi nhớ tên quán trong đầu và chắc chắn sẽ ghé một lần vì sự ấn tượng ngay cái nhìn đầu tiên ở sảnh quán. 

Tại sao cần chú trọng việc thiết kế mặt tiền quán karaoke?

Có nhiều yếu tố quyết định để khách hàng biết đến dịch vụ karaoke của bạn như chất lượng âm thanh, thẩm mỹ phòng hát và chất lượng phục vụ là yếu tố quan trọng nhất. Nhưng ít ai để ý điều gây ấn tượng đầu tiên với khách hàng là phong cách thiết kế; nhất là thiết kế mặt tiền quán karaoke.

Với những khách hàng chỉ lướt qua; khách hàng chưa từng đến phòng hát của bạn, mặt tiền sẽ là yếu tố quyết định việc họ có dừng xe lại và ghé vào quán hay không ? Nào cùng tìm hiểu xem bạn đã nắm được những lưu ý này hay chưa nha.

Những lưu ý quan trọng khi thiết kế mặt tiền karaoke

Phù hợp với khách hàng mục tiêu

Nếu bạn chọn địa lý khu vực để bắt đầu kinh doanh dịch vụ Karaoke rồi thì ít ra bạn cũng phải nắm được mục tiêu và thị hiếu khách hàng của khu vực mình chứ đúng không ? 

Mỗi nhóm khách hàng sẽ có một gu thẩm mỹ nhất định. Bạn nên xác định khách hàng mục tiêu của mình trước khi thiết kế; thi công phòng hát. Việc thiết kế mặt tiền hay thiết kế nội ngoại thất đều phải dựa trên sở thích; gu thẩm mỹ của nhóm khách hàng này. Có như vậy bạn mới có thể gây ấn tượng và thu hút họ.

Saigon Magic lại là đơn vị chuyên tư vấn thiết kế thi công cho hàng chục quán Karaoke thành công 100% về mặt tiền thực sự thu hút được khách hàng kể cả lần đầu tiên đi ngang. 

Có thể là hình ảnh về 1 người

Căn cứ vào địa hình, diện tích, cảnh quan

Khi thiết kế mặt tiền quán karaoke, bạn cũng nên đảm bảo  độ hài hòa với không gian xung quanh. Thậm chí độ cao, số tầng cũng được quy định rõ ràng.

Có thể là hình ảnh về cây và đường

Biển hiệu và đèn chiếu sáng thu hút

Để tạo ấn tượng với khách hàng, bạn nên thiết kế biển hiệu và đèn chiếu sáng bắt mắt. Bạn có thể sử dụng kết hợp nhiều loại đèn màu sắc khác nhau; các màn led lớn; hình ảnh 3D…Tuy nhiên, cũng cần tránh trường hợp gây ô nhiễm ánh sáng. Độ sáng cần vừa phải; tránh gây áp lực lớn lên thị giác của khách hàng; người đi đường và hộ dân xung quanh.

Đồng nhất với phong cách thiết kế quán

Một quán hát karaoke nên được thiết kế đồng nhất với nhau ở tất cả các hạng mục. Đây là biểu hiện của tính chuyên nghiệp. Khi thiết kế mặt tiền quán karaokecũng vậy. Đội ngũ kiến trúc sư chuyên nghiệp sẽ giúp bạn làm rất tốt việc này.

Đúng quy định PCCC

Đây là điều rất ít chủ đầu tư lưu tâm. Thực tế, có nhiều mặt tiền được thiết kế bởi các khung sắt, treo các biển quảng cáo lớn; che kín cả mặt tiền công trình. Hệ thống biển quảng cáo lớn hoạt động hết công suất; có thể chập cháy hây hỏa hoạn. Tại điều 34 luật quảng cáo 2012 có quy định:

– Đối với biển hiệu ngang thì chiều cao tối đa là 02 mét (m), chiều dài không vượt quá chiều ngang mặt tiền nhà

– Đối với biển hiệu dọc thì chiều ngang tối đa là 01 mét (m), chiều cao tối đa là 04 mét (m) nhưng không vượt quá chiều cao của tầng nhà nơi đặt biển hiệu.

– Khi thiết kế mặt tiền quán karaokecũng cần lưu ý biển hiệu không được che chắn không gian thoát hiểm, cứu hoả; không được lấn ra vỉa hè, lòng đường, ảnh hưởng đến giao thông công cộng

– Đối với công trình/nhà ở 5 tầng trở lên toàn bộ diện tích mặt bảng quảng cáo phải gắn, ốp vào mặt tường bên. Bảng quảng cáo đặt tại mặt tiền công trình/nhà ở phải đảm bảo: Bảng quảng cáo ngang cao tối đa 2 m; mỗi tầng chỉ được đặt một bảng.

Hy vọng những thông tin trên giúp bạn hiểu rõ hơn về việc thiết kế mặt tiền quán karaoke. Hãy liên hệ với Saigon Magic ngay hôm nay để được tư vấn hoàn toàn miễn phí bạn nhé!

Call Now Button0906786406 (Mr. Tâm)